แต่งบ้าน ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านหรือคอนโด แม้รู้สึกเบื่อความซ้ำไปซ้ำมา ต้องการเพิ่มชีวิตชีวาให้บ้านกลับมาน่าอยู่อีกที แม้กระนั้นขัดข้องที่งบประมาณมีน้อยอย่างมาก


ก็อย่าพึ่งยอมแพ้ไปนะคะ วันนี้นำเอาไกด์ไลน์การตกแต่งบ้านให้งดงามขึ้นใหม่น่าอยู่ขึ้นด้วยงบประมาณสบายกระเป๋ามาฝากกันตั้งหลายแนวทางแน่ะ ทดลองเลือกข้อที่เหมาะสมกับคุณและจากนั้นจึงนำไปใช้กันมอง

– เปลี่ยนสีฝาผนังบ้าน สร้างความรู้สึกสดใหม่ ยิ่งถ้าห้องหรือบ้านข้างหลังเดิมสีเริ่มหมองลงแล้ว หรือดูเลอะเทอะแล้วการทาสีห้องใหม่ หรือจะเลือกทาเพียงแค่ฝาผนังบางแผงให้ห้องมองมีมิติแล้วก็สีสัน เพียงนี้ก็ทำให้ห้องมองน่าดึงดูดขึ้นได้อีกมากมาย การทาสีฝาผนังเพียงแค่ไม่กี่ตารางเมตรนี้ไม่ใช่เรื่องยาก แนวทางการก็สามารถหาดูขั้นตอนตามเวปไซต์ต่างๆได้ นอกจากนั้นการทาสีห้องยังเป็นกิจกรรมด้านในครอบครัวในตอนวันหยุดได้อีกด้วยนะ หรือถ้าจะยกฐานะความสวยงามขึ้นไปอีกก็ทดลองติดวอลล์เปเปอร์ก็ได้จ้ะ เลือกลายแจ่มๆนะ ห้องมองผ่องใสขึ้นมาก

– นอกเหนือจากการเปลี่ยนสีฝาผนังแล้ว ถ้าคุณมีงบประมาณที่น้อยกว่าไหมต้องการยุ่งยากกับการผสมสี ลงสี จะเลือกใช้เป็นสติกเกอร์ตกแต่งสำหรับฝาผนังบ้าน มาตกแต่งน่ารักน่าเอ็นดูๆก็ได้ด้วยเหมือนกัน วิธีการแบบนี้ยังเหมาะกับผู้ที่เช่าห้องเช่า เช่าคอนโด หรือเช่าห้องอยู่ด้วย เนื่องจากว่าถ้าหากจำต้องย้ายออกก็สามารถลอกออก ชำระล้างคืนได้ง่าย

– เพิ่มหรือเปลี่ยมประทีปงามๆ ทดลองแปลงโคมรอบๆมุมอ่านหนังสือ หรือในครัวให้เป็นโคมทรงงามๆมอง ในช่วงเวลานี้โคมสวยราคาถูกแล้วนะคะ เพิ่มความชิคให้ห้องคุณได้อีกเยอะแยะ หรือแม้ไม่ต้องการที่จะอยากปรับปรุงแก้ไขเดินสายไฟ เปลี่ยนแปลงดวงโคมเพราะเหตุว่าไม่มีความสามารถช่าง ก็ทดลองเลือกเป็นไฟราง / สายไฟระย้า / ไฟกระพริบคริสมาส มาตกแต่งมุมน่ารักน่าเอ็นดู ยกตัวอย่างเช่น หัวเตียง หรือมุมอ่านหนังสือ อื่นๆอีกมากมาย แปลงทุกเมื่อเชื่อวันให้เปลี่ยนเป็นวันคริสต์มาสไปเลย

– ติดรูปภาพ หรือรูปถ่ายของครอบครัว ภาพภ่ายความสามารถคุณ ภาพวาดต่างๆที่มีคุณค่า หรือมองเห็นแล้วดีต่อหัวใจไว้บนฝาผนัง ให้ลุคที่อบอุ่นดีไปอีกในลัษณะหนึ่ง รวมทั้งแนวทางนี้ก็ง่ายที่สุดด้วย

– สลับสีเก้าอี้ กินในบ้าน แม้เป็นชุดโต๊ะ กับเก้าอี้เข้าชุดเข้ารอยกันน่ารำคาญ ทดลองแปลงใหม่มองสิ สลับสี สลับวางแบบเก้าอี้มอง ยิ่งหลายแบบก็ยิ่งมองชิคนะ

– แต่งฝาผนังด้วยก้อนอิฐเปลือยโชว์แนว แนวทางแบบนี้เหมาะกับผู้ที่อยากได้การตกแต่งอารมณ์ดิบๆเอาไว้ภายในบ้านสักมุม จะเลือกใช้เป็นวอลล์เปอร์ลายก้อนอิฐมากมายรุ หรือจะเลือกใช้เป็นกระเบื้องเซรามิกทรงก้อนอิฐมาติดอีกทั้งแผงก็ได้ หรืออีกแนวทางหนึ่งก็คือ นำเอาเทปมาติดให้เป็นแนวแล้วลงสีส้มอมน้ำตาลลงไป แนวทางลักษณะนี้ก็ใช้งบประมาณไม่มากมาย แต่ว่าบางทีอาจใช้เวลาสักนิด แม้กระนั้นเมื่อเสร็จสิ้นสมบูรณ์ก็น่าภาคภูมิใจไม่น้อยเลยนะ

– สำหรับผู้ที่มีความรู้สึกว่าบ้านไม่ค่อยแจ่มใส รู้สึกแห้ง ก็ไม่ยากเลยจ้ะ ปลูกไม้กระถางสำหรับปลูกเอาไว้ในที่ร่ม ดังเช่นต้น ลิ้นมังกร จั๋ว เดหลี ปาล์มไผ่ สาวน้อยผัดแป้ง อื่นๆอีกมากมาย จัดกระถางเอาไว้ในมุมใกล้หน้าต่างให้เพียงพอรับแดดได้บ้าง ช่วยดึงความแจ่มใสเข้ามาข้างในบ้านได้อีกเยอะแยะ หรือจะง่ายยิ่งกว่านั้นก็จัดแจกันดอกไม้ไว้ตามุมต่างๆของบ้านก็ได้อีกเหมือนกันจ้ะ

จะมองเห็นได้ว่าแต่ว่าละแนวทางนั้นมีความยากง่ายรวมทั้งความเหมาะสมแตกต่างกันไป แม้กระนั้นรับประกันได้ว่ากระเป๋าไม่ฉีกแน่ๆ คุณนักอ่านก็ทดลองเลือกไปตกแต่งบ้านกันมองนะคะ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*